Mar 12, 2008

Làm nơ hoa hồng.

Làm hoa hồng.
Chuẩn bị:
  • 3 tờ giấy nhúng màu tùy thích ( màu để làm hoa), cắt sớ ngang với kích 30x3.5cm. Nếu muốn làm hoa to hơn hình có thể cắt giấy dài hơn và rộng hơn.
  • 2 tờ giấy nhúng màu xanh với kích thước 15x3cm, cắt sớ dọc
  • dây kẽm nhôm
  • súng bắn keo,
  • Các dụng cụ cần thiết (kéo, thước...)Chuẩn bị giấy, 3 tờ màu hồng (30x3.5cm), kéo giãn.Đầu tiên gấp mép theo hình trên.Cuốn mép thêm 2 hoặc 3 vòng.Gấp đôi mép cuốn về phía sau, tạo được hình như bên dưới.Cuộn về phía trái, 2 hoặc 3 vòng cho đến khi thấy mép gấp gần hết.Lật ngược mép dưới lên tạo thành một tam giác như hình trên.Tiếp tục cuộn về phía trái, cho đến khi gần hết mép gấp thì lại gấp ngược mép bên dưới lên.
Và cứ thế cho đến khi hết đoạn giấy đã cắt trước.Khi cuộn, chú ý đừng chặt tay quá, cánh hoa sẽ không đẹp. Giữ đều tay để các cánh hoa bên ngoài đều với bên trong, đừng để tụt xuống thấp hơn.Khi đoạn giấy còn khoảng 3cm thì ngưng, lấy phần dư đó cuộn chặt vào bên cuốn hoa.Hoa hồng đã hoàn tất,Mặt trước của hoa.Giấy nhúng (15x3cm) cắt sớ dọc.Dùng keo 2 mặt dán lại như sau.Nhúm ở giữa, tạo thành cánh nơ, sau đó kéo cánh nơ cho phồng.
Dán 2 cánh lên nhau như hình.
Cuối cùng, dùng súng bắn keo để dán thành nơ như hình.Loại nơ này thường dùng để trang trí hộp tròn, chú ý chọn màu hoa, màu lá cho phù hợp với màu của giấy bọc hộp tròn.

0 comments:

Post a Comment

Thank you for visiting my place!

 

Template by Suck My Lolly - Background Image by TotallySevere.com